เมนู
หมวดหมู่

อยากรวยทำไง(ตอนที่5)

อยากรวยทำไง(ตอนที่5)

สวัสดีครับทุกท่าน

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ที่จะชี้แนวทางในการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข www.doandrich.com  และ www.coursetorich.com  นะครับ

หลังจากที่ไม่ได้เขียนบทความมาเกือบจะเป็นปี มาวันนี้ ด้วยความคิดถึงพี่น้องที่คอยติดตามบทความดีๆของ Mr. Wealthy ก็เลยอดไม่ได้ที่จะมาเปิดเผยวิธีการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข ให้กับทุกท่านได้เรียนรู้กัน ซึ่งในตอนนี้ มีชื่อว่า “อยากรวยทำไง?”

ถ้าทุกท่านพร้อมแล้ว ก็เรียนเชิญทุกท่านไปเรียนรู้กันเลย ณ บัดนี้

อยากรวยทำไง?

หลังจากที่ทุกท่านได้เรียนรู้ไปแล้ว ใน ตอนที่ 1 , ตอนที่ 2 , ตอนที่ 3 และ ตอนที่ 4 เกี่ยวกับ การเป็นคนรวยเงินล้าน

ซึ่งสรุปสั้นๆคือ

1)ท่านต้องมีสิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้าน

2)สิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้านต้องเป็นสิ่งที่แก้ปัญหาให้กับผู้คน

3)สิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้านต้องตอบสนอง ความจำเป็น หรือ ความต้องการ

4) ตั้งเป้าหมายด้านการเงินให้ชัดเจนและเขียนมันออกมา

ดังนั้นในบทนี้ ผมจะพาท่านซูมไปที่ประเด็นที่สำคัญที่สุด คือ

“การออกแบบระบบ”

ถูกต้องแล้วครับ ระบบคือสิ่งที่จะทำให้ท่าน รวย หรือ จน หรือเป็นได้แค่ชนชั้นกลาง(มนุษย์เงินเดือน)

ในโลกของความเป็นจริง มีรูปแบบการสร้างรายได้อยู่ 2 แบบ

แบบที่ 1 : การสร้างรายได้แบบ Active Income

เป็นรูปแบบการสร้างรายได้ของคนทั่วโลก 99.999999%

อธิบายได้ว่า เป็นรูปแบบการสร้างรายได้แบบ “ตัวเรา ออกไปทำงาน แลก เงิน” ไม่ว่าจะเป็น การทำงานรับจ้างรายวัน รายเดือน มนุษย์เงินเดือน การเปิดร้านค้า การเปิดคลีนิค การเปิดร้านขายยา การบริการต่างๆ เช่น การตัดผม การเสริมสวย นวด/สปา ฯลฯ

ทั้งหมดนี้ จัดอยู่ในกลุ่ม Active Income ทั้งสิ้น

ซึ่งสรุปง่ายๆว่า ตัวเราต้องออกไปทำงาน ถึงจะได้เงินมาเลี้ยงชีพ

กลุ่มนี้ โอกาสที่จะมีเงิน 10,000,000 บาท ภายใน 5 – 10 ปี มีน้อยมาก แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยด้วยซ้ำ นั่นเป็นเพราะว่า กลุ่มนี้มีข้อจำกัดอยู่หลายด้าน เช่น

– ข้อจำกัดด้าน เวลา  : เพราะ 1 วัน มีเวลา 24 ชั่วโมง ชั่วโมงการทำงานที่แท้จริงเฉลี่ยอยู่ที่ 8 ชั่วโมง อีก 8 ชั่วโมงหมดไปกับกิจกรรมดำรงชีวิต และ อีก 8 ชั่วโมง หมดไปกับการนอนหลับ

– ข้อจำกัดด้าน แรงงาน : เพราะ การทำงานคนเดียว ก็ได้งานนิดเดียว และก็ทำได้แค่คนหนึ่งคนทำได้เท่านั้น จะทำมากไปกว่านั้นก็ไม่ได้

– ข้อจำกัดด้าน เงินทุน : เพราะเงินทุน มีอยู่อย่างจำกัด กว่าจะเก็บเงินได้ ก็ใช้เวลานานแสนนาน เพราะเก็บคนเดียวนั่นเอง

– ข้อจำกัดด้าน ความรู้/ความสามารถ/ทักษะ : เพราะคนๆเดียว ไม่สามารถทำทุกสิ่งทุกอย่างได้ ไม่ได้เก่งไปทุกเรื่อง ไม่ได้เชี่ยวชาญไปทุกแขนง

ทั้งหมดนี้ ล้วนเป็นข้อจำกัดสำหรับกลุ่ม Active Income ทั้งสิ้น

ยกตัวอย่างง่ายๆ

นางสาว A เปิดร้านเสริมสวย เธอเป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ จัดได้ว่าถึงขั้นเชี่ยวชาญ มีลูกค้าติดใจฝีมือเสริมสวยของเธอมากมาย ทุกคนที่เป็นลูกค้าเธอ ก็จะกลับมาร้านเธอเป็นประจำ  เธอใช้เวลาเสริมสวยให้คน 1 คน ใช้เวลา 1 ชั่วโมง  และมีคนมารอคิวเสริมสวยกับเธอทุกวัน  ถึงแม้ว่า ค่าบริการเสริมสวยของเธอ คนละ 1,000 บาท ……….

จากตัวอย่าง ท่านมองเห็นภาพข้อจำกัดรึยัง

ข้อจำกัดที่ 1 ด้าน เวลา : นางสาว A มีเวลาแค่ 8 ชั่วโมงต่อวัน แสดงว่า เธอบริการลูกค้าได้ 8 คนต่อวันเท่านั้น และที่สำคัญคือ เธอหยุดเปิดร้านเมื่อไหร่ ลูกค้าก็จะไปร้านอื่นได้ทุกเมื่อ

ข้อจำกัดที่ 2 ด้าน เงิน : นางสาว A บริการลูกค้าได้แค่ 8 คน ก็เท่ากับรายได้ 8,000 บาทต่อวันเท่านั้น จะให้มากไปกว่านั้นก็เป็นไปไม่ได้ และถ้าเธอติดธุระ เปิดร้านไม่ได้ เธอก็จะไม่มีรายได้เข้ามาเลย

ข้อจำกัดที่ 3 ด้าน แรงงาน : นางสาว A สามารถให้บริการได้แค่ 8 ชั่วโมง ก็เริ่มจะรู้สึกเหนื่อยล้าแล้ว เพราะว่าเธอเป็นเหมือนคนทั่วไป ที่มีหิว มีเหนื่อย ….

ข้อจำกัดที่ 4 ด้าน ความรู้/ความสามารถ/ทักษะ : นางสาว A เก่งก็จริง แต่เก่งคนเดียว และไม่ได้เก่งที่สุดในโลก ร้านอื่นก็มีคนเก่งเหมือนกัน จะจ้างลูกน้องมาทำงานแทนก็ไม่เหมือนนางสาว A ทำงานเอง เพราะลูกค้าติดใจฝีมือของเธอ นั่นเอง

ทั้งหมดนี้ เป็นตัวอย่างของกลุ่มที่สร้างรายได้แบบ Active Income ซึ่งมีข้อจำกัดต่างๆมากมาย และโอกาสที่จะมีเงิน 10,000,000 ภายใน 5 – 10 ปี ก็แทบจะไม่มีเลย

สำหรับวันนี้ ก็คงจะพูดถึงเฉพาะการสร้างรายได้แบบ Active Income เท่านั้น เพราะการสร้างรายได้ในรูปแบบที่ 2 มีเนื้อหาที่ค่อนข้างจะยาว

จึงขอสรุปบทความเรื่อง อยากรวยทำไง?ตอนที่ 5 นี้ ว่า “ท่านต้องออกแบบระบบในการสร้างรายได้ ซึ่งรูปแบบแรกคือ กลุ่ม Active Income หรือ ตัวเรา ออกไปทำงาน แลก เงิน”

ในตอนต่อไป ผมจะพูดถึงรูปแบบการสร้างที่เศรษฐีทั่วโลกเขาทำกัน บางคนบอกว่าเป็น “เคล็ดลับ” บางคนบอกว่าเป็น “ความลับ”

จะอย่างไรก็แล้วแต่ ผมจะนำความจริงมาตีแผ่ที่นี่! เพื่อให้ทุกท่านที่ติดตามบทความนี้ได้เรียนรู้กันอย่าง ฟรีๆ กันเลยทีเดียว อย่าลืมติดตามนะครับ

ถ้าใครอ่านบทความนี้แล้ว ชื่นชอบ ก็สามารถร่วมแสดงความคิดเห็น แชร์ หรือ กระแทก Like แรงๆเลยนะครับ หรือถ้าจะให้ดีที่สุดท่านสามารถลงทะเบียนเรียนรู้เคล็ดลับที่สูงขึ้นได้แบบฟรีๆกันเลยทีเดียวโดยใช้เพียงแค่ ชื่อ และ อีเมล์ที่ท่านใช้ประจำ เท่านั้นเอง….

ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร ศรัทธาจะนำมาซึ่งความสำเร็จเสมอ

Mr. Wealthy

***********************

ย้อนกลับไปซีรี่ย์ “อยากรวยทำไง?”
(คลิกที่ภาพด้านล่าง)