เมนู
หมวดหมู่

เป็นหนี้>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี-ทำแล้วรวย EP.2

เป็นหนี้>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.2

– ทำแล้วรวย EP.2 –

มีคำกล่าวหนึ่งที่ผมขอนำมาเกริ่นก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาสำคัญ คือ “การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ” ซึ่งก็จริงตามนั้นอย่างแน่นอนครับ แต่เมื่อนำมารวมกับเรื่อง “ความมั่งคั่งร่ำรวย” หรือ “การปลูกต้นเงิน” แล้วละก็ ผมขอเสริมเข้าไปอีกประโยค คือ “การไม่มีโรค และ ไม่มีหนี้ เป็นลาภอันประเสริฐ” นั่นเองครับ

.

ทำไมผมพูดอย่างนั้นหล่ะ? >> คำตอบนั้นก็ง่ายมากๆคือ “เมื่อไหร่ที่คนเราเป็นหนี้(ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้) เมื่อนั้นจะเกิดความทุกข์ทรมานในจิตใจไม่รู้จักจบจักสิ้น!”

.

เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดของการใช้ชีวิต คือ “อิสรภาพ” นั่นเอง เมื่อไหร่ที่คนเราเป็น “ลูกหนี้” เมื่อนั้นก็จะตกอยู่ภายใต้อำนาจการควบคุมของ “เจ้าหนี้” นั่นเอง และที่สำคัญคือ “ไม่มีใครหนีการไม่จ่ายหนี้ให้เจ้าหนี้ได้พ้น!”(เพราะมีกระบวนการทางกฎหมายควบคุมอยู่)

.

ไม่เจอคดีความทางแพ่ง ก็เจอคดีความทั้งทางแพ่งและทางอาญา ร่วมด้วยอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้น >> เมื่อมีหนี้ ก็ต้องหาทางจ่ายหนี้/ปลดหนี้ให้เร็วที่สุด ถึงจะมีวิถีชีวิตที่มีอิสรภาพได้อย่างแท้จริง นั่นเอง

.

ดังนั้น การไม่มีโรคและไม่มีหนี้ จึงเป็นลาภอันประเสริฐอย่างแท้จริง

.

ไม่ต้องเป็นห่วงครับ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ บทความนี้ ก็มีเคล็ดลับมาบอกอีกเช่นเคย ด้วยการเริ่มที่คำถามที่ว่า >> “เป็นหนี้! ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

.

การปลูกต้นเงินสำหรับคนที่มีหนี้ ต้องเป็น “ต้นเงินที่ไม่กระทบงานเดิมที่ทำอยู่ และกำไรที่ได้มา ควรจะแบ่งไปปิดหนี้ 50% เสมอ” เช่น ได้กำไร 100,000บาท(ต่อรอบ/ต่อเดือน..ฯลฯ) ควรจะตัดกำไรนั้นไปตัดยอดหนี้ 50,000บาท นั่นเอง แบบนี้ หนี้จะลดลงเร็วมาก

.

ต้นเงินที่ไม่กระทบงานเดิมนั้น มันก็เป็นรายได้เสริมช่วงเวลาว่าง/หลังเสร็จสิ้นจากงานประจำ/งานเดิมที่ทำอยู่ก่อนหน้า หรือ อาจจะเพิ่มธุรกิจเสริมอื่นๆ ที่มีการจ้างลูกน้องดูแลแทน อาทิเช่น

  • รับงานฟรีแลนซ์หลังเลิกงาน
  • การเปิดร้านกาแฟเล็กๆ
  • การทำข้าวกล่องขายหลังเลิกงาน
  • การเปิดร้านก๊วยเตี๋ยว
  • ฯลฯ ที่ไม่กระทบงานหลัก หรือ มีลูกน้องช่วยดูแล

.

เมื่อนำกำไรที่ได้จากต้นเงินเหล่านี้ไปตัดหนี้ 50% ก็จะทำให้หนี้หมดเร็วขึ้นกว่าเดิม เมื่อหนี้หมด กำไรที่ได้ก็จะเป็นกำไรเต็มที่ 100% ซึ่งสามารถนำเอากำไรนี้ ไปต่อยอดสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยได้อีกต่อหนึ่ง

.

กุญแจที่สำคัญ จึงอยู่ที่ “ธุรกิจเสริมรายได้อะไรล่ะ ที่เหมาะกับคุณจริงๆ และจะช่วยสร้างรายได้อย่างยั่งยืนได้?” และที่สำคัญ มันต้องต่อยอดสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยได้อีกด้วย >> ซึ่งในเรื่องนี้ เดี๋ยวผมจะทยอยนำมาเล่าให้ฟังในลำดับต่อไป

.

.

เพื่อไม่ให้พลาดบทความดีๆ อย่าลืมกดติดตามเว็บไซต์นี้ หรือ กดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม “ทำแล้วรวยซีรี่ย์” ไว้เลยนะครับ เพราะผมจะอัพเดทเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับ การ “ทำแล้วรวย” มาให้ทุกๆท่านได้อ่านกันเรื่อยๆแล้วนำไปลงมือทำแล้วรวยกันทุกคนเลยครับ

.

กดไลค์ กดแชร์ หรือ ร่วมแสดงความคิดเห็นเข้ามาเยอะๆนะครับ

ขอให้คุณมีความสุขในการ “ทำแล้วรวย” กันทุกคนครับ

By Mr.Wealthy

*********

หมายเหตุ : บทความในซีรี่ย์ทำแล้วรวยนี้ มีทั้งหมด 11 ตอน นะครับ ซึ่งยังเหลือตอนอื่นๆให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติม ดังนี้

1)วันนี้คุณปลูกต้นเงินหรือยัง?-ทำแล้วรวย EP.1

2)เป็นหนี้>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.2

3)รายได้น้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.3

4)มีงานประจำ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.4

5)มีธุรกิจเล็กๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.5

6)อายุน้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.6

7)อายุมาก>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.7

8)ไม่มีเงินออม>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.8

9)เงินออมแค่หลัก1,000-5,000บาท>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.9

10)ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.10

11)อยากปลูกต้นเงิน>>ควรเริ่มต้นยังไงดี?-ทำแล้วรวย EP.11

อย่าลืมกดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม นะครับ