เมนู
หมวดหมู่

อยากรวยทำไง(ตอนที่9)

อยากรวยทำไง(ตอนที่9)

สวัสดีครับทุกท่าน

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ที่จะชี้แนวทางในการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข www.doandrich.com  และ www.coursetorich.com  นะครับ

หลังจากที่ไม่ได้เขียนบทความมาเกือบจะเป็นปี มาวันนี้ ด้วยความคิดถึงพี่น้องที่คอยติดตามบทความดีๆของ Mr. Wealthy ก็เลยอดไม่ได้ที่จะมาเปิดเผยวิธีการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข ให้กับทุกท่านได้เรียนรู้กัน ซึ่งในตอนนี้ มีชื่อว่า “อยากรวยทำไง?”

ถ้าทุกท่านพร้อมแล้ว ก็เรียนเชิญทุกท่านไปเรียนรู้กันเลย ณ บัดนี้

อยากรวยทำไง?

หลังจากที่ทุกท่านได้เรียนรู้ไปแล้ว ใน ตอนที่ 1 , ตอนที่ 2 , ตอนที่ 3 ตอนที่ 4 ตอนที่ 5 ตอนที่ 6 ตอนที่ 7 และตอนที่ 8 เกี่ยวกับ การเป็นคนรวยเงินล้าน

ซึ่งสรุปสั้นๆคือ

1)ท่านต้องมีสิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้าน

2)สิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้านต้องเป็นสิ่งที่แก้ปัญหาให้กับผู้คน

3)สิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้านต้องตอบสนอง ความจำเป็น หรือ ความต้องการ

4) ตั้งเป้าหมายด้านการเงินให้ชัดเจนและเขียนมันออกมา

5) เลือกที่จะอยู่ฝั่ง Active Income หรือ ฝั่ง Passtive Income

6) ฝั่ง Passive Income คือ เป้าหมายหลักในการสร้างรายได้ให้กับเรา

7) การสร้างเครื่องจักรปั๊มเงินล้าน คือ เป้าหมายหลักของเรา

8) วิเคราะห์หาสาเหตุแห่งความยากจน

ดังนั้น ในบทเรียนวันนี้ ผมจะพาท่าน ได้ไปทำความเข้าใจ สาเหตุที่แท้จริงอีกสาเหตุหนึ่ง ที่ทำให้ท่านมีผลลัพธ์อย่างเช่นทุกวันนี้ ไม่ว่าสถานะของท่านตอนนี้ ท่านจะ ยากจน, ชนชั้นกลาง หรือ อะไรก็แล้วแต่ ล้วนมีที่มาจากกระบวนการที่สำคัญที่สุด ที่ท่านจะต้องเรียนรู้กันซะก่อนที่ท่านจะเดินหน้าเขาไปสู่กระบวนการของการเป็น “เศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข”

ผมเรียกกระบวนการนี้ว่า “กระบวนการเปลี่ยนความคิดเพื่อพิชิตเงินล้าน” ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่ท่านได้รู้กระบวนการเปลี่ยนความคิดเพื่อพิชิตเงินล้านแล้ว ท่านจะรู้จักต้นตอที่แท้จริง ที่ทำให้ท่านกลายเป็นคนจนหรือชนชั้นกลางอย่างที่ท่านเป็นอยู่ ณ ตอนนี้

ซึ่งจริงๆแล้ว “กระบวนการเปลี่ยนจาก คนจน/ชนชั้นกลาง ไปเป็น คนรวย/เศรษฐีเงินล้าน นั้น ง่ายนิดเดียว” ท่านทำเพียงแค่ “เปลี่ยนความคิด” เท่านั้นเอง

ถูกต้องแล้วครับ “ท่านเพียงแค่เปลี่ยนความคิด ให้เหมือนกับเศรษฐีเงินล้านคิด ท่านก็จะกลายเป็นเศรษฐีเงินล้านได้ในเวลาไม่นาน”

กระบวนการที่ว่านี้ เป็นศาสตร์ที่ถูกถ่ายทอดและโด่งดังมากที่ประเทศสหรัฐอเมริกา

ชื่อว่า

NLP = Neuro – Linguistic Programming

ความหมายของ NLP  คือ

N = Neuro หมายถึง ระบบประสาทหรือระบบสมองเทคโนโลยี NLP ถือว่า มนุษย์รับรู้สิ่งต่าง ๆ รอบตัว ผ่าน ตา หู จมูก ลิ้น และสัมผัส แล้วแปลความหมายผ่านกระบวนการคิด  โดยจิตสำนึก และจิตใต้สำนึก แล้วกระบวนการคิดนี้ จะไปกระตุ้นให้ระบบประสาทหรือสมองทำงาน ก่อให้เกิดการแสดงออกทางอารมณ์และพฤติกรรม

L = Linguistic หมายถึง วิธีการที่มนุษย์ใช้ภาษาเป็นเครื่องมือในการตอบสนองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการใช้ภาษาไปแปลความ แล้วสื่อความไปยังตัวเองและบุคคลอื่น เทคโนโลยี NLP พบว่า ถ้อยคำที่คุณคิดและพูด มีผลต่อพฤติกรรมของคุณโดยตรง

P = Programming  หมายถึง กระบวนการปลูกฝังวิธีคิด วิธีใช้ภาษาและการเคลื่อนไหวทางร่างกาย เพื่อสร้างสภาวะจิตและรูปแบบการคิดใหม่ที่ทรงพลัง อันจะส่งผลต่อการแสดงออกทางร่างกายที่ดีเลิศ เป็นการเปลี่ยนโครงสร้างการคิดและอารมณ์ในรูปแบบใหม่ ที่จะก่อให้เกิดผลลัพธ์ยอดเยี่ยมในทุก ๆ ด้านของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการตัดสินใจ การแก้ปัญหา การเรียนรู้การประเมินค่า และเพิ่มประสิทธิภาพความจำ เปรียบเสมือนการลบโปรแกรมตัวตนคนเดิมที่ไม่มีประสิทธิภาพออกไป แล้วลงโปรแกรมใหม่ที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมลงในสมอง

ทั้ง 3 ขั้นตอนนี้ เป็นกระกระบวนการที่สำคัญ ที่จะช่วยให้ท่านเข้าใจคำถามที่ว่า

“อยากรวยทำไง?” ได้อย่างแท้จริง

เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจน ผมอยากให้ท่านได้เสียสละเวลา ดู VDO ที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้ท่าน ตาสว่างซักทีว่า “อยากรวยทำไง?”

ถ้าพร้อมแล้ว ก็คลิกเปิด VDO ข้างล่างนี้ ทันทีเลยครับ

ก็อีกเช่นเคยนะครับ สำหรับบทความเรื่อง “อยากรวยทำไง?(ตอนที่ 9 )” นี้ ผมคิดว่าคงจะมีประโยชน์กับทุกท่าน

อย่าลืม แชร์บทความนี้ให้คนอื่นได้เรียนรู้ รึไม่ก็ กระแทก Like แรงๆ เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ

ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร ศรัทธาจะนำมาซึ่งความสำเร็จเสมอ

Mr. Wealthy

***********************

ย้อนกลับไปซีรี่ย์ “อยากรวยทำไง?”
(คลิกที่ภาพด้านล่าง)