เมนู
หมวดหมู่

อยากรวยทำไง(ตอนที่8)

อยากรวยทำไง(ตอนที่8)

สวัสดีครับทุกท่าน

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ที่จะชี้แนวทางในการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข www.doandrich.com  และ www.coursetorich.com  นะครับ

หลังจากที่ไม่ได้เขียนบทความมาเกือบจะเป็นปี มาวันนี้ ด้วยความคิดถึงพี่น้องที่คอยติดตามบทความดีๆของ Mr. Wealthy ก็เลยอดไม่ได้ที่จะมาเปิดเผยวิธีการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข ให้กับทุกท่านได้เรียนรู้กัน ซึ่งในตอนนี้ มีชื่อว่า “อยากรวยทำไง?”

ถ้าทุกท่านพร้อมแล้ว ก็เรียนเชิญทุกท่านไปเรียนรู้กันเลย ณ บัดนี้

อยากรวยทำไง?

หลังจากที่ทุกท่านได้เรียนรู้ไปแล้ว ใน ตอนที่ 1 , ตอนที่ 2 , ตอนที่ 3  ตอนที่ 4 ตอนที่ 5 ตอนที่ 6   และตอนที่ 7 เกี่ยวกับ การเป็นคนรวยเงินล้าน

ซึ่งสรุปสั้นๆคือ

1)ท่านต้องมีสิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้าน

2)สิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้านต้องเป็นสิ่งที่แก้ปัญหาให้กับผู้คน

3)สิ่งที่จะนำไปแลกเงินล้านต้องตอบสนอง ความจำเป็น หรือ ความต้องการ

4) ตั้งเป้าหมายด้านการเงินให้ชัดเจนและเขียนมันออกมา

5) เลือกที่จะอยู่ฝั่ง Active Income หรือ ฝั่ง Passtive Income

6) ฝั่ง Passive Income คือ เป้าหมายหลักในการสร้างรายได้ให้กับเรา

7) การสร้างเครื่องจักรปั๊มเงินล้าน คือ เป้าหมายหลักของเรา

ดังนั้น ในบทเรียนวันนี้ ผมจะพาท่าน ได้ไปทำความเข้าใจ สาเหตุที่แท้จริง ที่ทำให้ท่านมีผลลัพธ์อย่างเช่นทุกวันนี้ ไม่ว่าสถานะของท่านตอนนี้ ท่านจะ ยากจน, ชนชั้นกลาง หรือ อะไรก็แล้วแต่ ล้วนมีที่มาจากกระบวนการที่สำคัญที่สุด ที่ท่านจะต้องเรียนรู้กันซะก่อนที่ท่านจะเดินหน้าเขาไปสู่กระบวนการของการเป็น “เศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข”

ผมเรียกกระบวนการนี้ว่า “กระบวนการดับทุกข์” ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่ท่านได้รู้กระบวนการดับทุกข์แล้ว ท่านจะรู้จักตัวเองมากขึ้น เมื่อท่านรู้จักตัวเองมากขึ้น ท่านก็จะมีเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น และสุดท้าย เมื่อท่านมีเป้าหมายที่ชัดเจนมากขึ้น ท่านก็จะประสบความเร็จได้เร็วขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าเลยทีเดียว

กระบวนการที่ว่านี้ เป็นศาสตร์ที่ถูกถ่ายทอดให้กับผู้คนได้รับรู้มากว่า 2566 ปีมาแล้ว โดยศาสดาเอกของโลก นั่นคือ “องค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า” นั่นเอง

ซึ่งมีกระบวนการสำคัญอยู่ 4 ขั้นตอนเท่านั้น คือ

ขั้นตอนที่ 1 : ทุกข์ = รู้ปัญหา –> สำรวจความไม่สบายกาย ไม่สบายใจ ของท่าน เพื่อทำให้ท่านได้รับความชัดเจนเกี่ยวกับตัวเอง ว่า ตัวท่านเองนั้น กำลังอยู่ในสภาวะ ทุกข์ หรือไม่ ลักษณะอาการมันเป็นอย่างไร?

ขั้นตอนที่ 2 : สมุทัย = รู้สาเหตุ –> จุดเริ่มต้นของปัญหา มันเกิดจากอะไร? เมื่อไหร่ที่ท่านรู้สาเหตุของปัญหา ท่านก้จะรู้วิธีแก้ปัญหานั้นได้อย่างถูกจุด เช่น ท่านรู้ว่า ท่านคันหลัง ท่านก็เกาหลัง ความคันก็จะหายไป นั่นเอง

ขั้นตอนที่ 3 : นิโรธ = รู้คิด –> มีสติ มองเห็นทางออก เมื่อไหร่ที่ท่านขาดสติ ทางออกของปัญหาก็จะมืดมน มองไม่เห็นทางไป แต่เมื่อไหร่ที่ท่านมีสติ ค่อยๆคิด ค่อยๆตีความ ท่านก็จะเห็นทางออกว่า ท่านประสบปัญหาอะไร? อะไรเป็นสาเหตุ? และจะแก้ปัญหาได้อย่างไร? นั่นเอง

ขั้นตอนที่ 4 : มรรค = รู้ทำ –> เดินทางไปสู่ทางออกของปัญหาอย่างมีเป้าหมายที่ชัดเจน เป็นขั้นสูงสุดในการแก้ปัญหา และเป็นกระบวนการที่สำคัญที่จะทำให้ปัญหาหมดไปอย่างแท้จริง

ทั้ง 4 ขั้นตอนนี้ เป็นกระกระบวนการที่สำคัญ ที่จะช่วยให้ท่านเข้าใจคำถามที่ว่า

“อยากรวยทำไง?” ได้อย่างแท้จริง

เพื่อความเข้าใจที่ชัดเจน ผมอยากให้ท่านได้เสียสละเวลา ดู VDO ที่สำคัญที่สุด ที่จะทำให้ท่าน ตาสว่างซักทีว่า “อยากรวยทำไง?”

ถ้าพร้อมแล้ว ก็คลิกเปิด VDO ข้างล่างนี้ ทันทีเลยครับ

ก็อีกเช่นเคยนะครับ สำหรับบทความเรื่อง “อยากรวยทำไง?(ตอนที่ 8 )” นี้ ผมคิดว่าคงจะมีประโยชน์กับทุกท่าน

อย่าลืม แชร์บทความนี้ให้คนอื่นได้เรียนรู้ รึไม่ก็ กระแทก Like แรงๆ เพื่อเป็นกำลังใจด้วยนะครับ

ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร ศรัทธาจะนำมาซึ่งความสำเร็จเสมอ

Mr. Wealthy

***********************

ย้อนกลับไปซีรี่ย์ “อยากรวยทำไง?”
(คลิกที่ภาพด้านล่าง)