เมนู
หมวดหมู่

อยากรวยทำไง(ตอนที่3)

อยากรวยทำไง(ตอนที่3)

สวัสดีครับทุกท่าน

ยินดีต้อนรับทุกท่านเข้าสู่เว็บไซต์ที่จะชี้แนวทางในการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข www.doandrich.com  และ www.coursetorich.com  นะครับ

หลังจากที่ไม่ได้เขียนบทความมาเกือบจะเป็นปี มาวันนี้ ด้วยความคิดถึงพี่น้องที่คอยติดตามบทความดีๆของ Mr. Wealthy ก็เลยอดไม่ได้ที่จะมาเปิดเผยวิธีการเป็นเศรษฐีเงินล้านอย่างมีความสุข ให้กับทุกท่านได้เรียนรู้กัน ซึ่งในตอนนี้ มีชื่อว่า “อยากรวยทำไง?”

ถ้าทุกท่านพร้อมแล้ว ก็เรียนเชิญทุกท่านไปเรียนรู้กันเลย ณ บัดนี้

อยากรวยทำไง?

หลังจากที่ทุกท่านได้เรียนรู้กันไปแล้วในตอนที่ 1 ว่า ในเบื้องต้น ท่านต้องมี  “สิ่งแลกเปลี่ยน” ซึ่งเป็น “สิ่งที่มีประโยชน์และทรงคุณค่า” เพื่อนำไปแลก “เงิน” และในตอนที่ 2 ผมได้ขยายความให้ท่านได้เข้าใจอย่างชัดเจนว่า “สิ่งที่มีประโยชน์และทรงคุณค่า คือ อะไรก็ได้ที่ส่งผลให้ชีวิตผู้อื่นเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น” หรือ เรียกง่ายๆว่า “สามารถแก้ปัญหาให้กับผู้คนได้นั่นเอง”

ในตอนที่ 3 นี้ผมจะต่อยอดจากตอนที่ 2 ซึ่งจะชี้ลงไปชัดๆว่า ผู้คนจะซื้อสินค้าหรือบริการอะไรซักอย่าง เขาจะมีเกณฑ์ในการตัดสินใจซื้ออยู่ 2 ประเด็นหลักๆ

ประเด็นที่ 1 : ความจำเป็น

อธิบายได้ว่า ผู้คนซื้อสินค้าหรือบริการ เพราะความจำเป็น หมายความว่า “ไม่มีไม่ได้!” ท่านจำไว้ให้ดีๆนะครับว่า “ความจำเป็น คือ ไม่มีไม่ได้” เช่น ปัจจัย 4 นั่นเอง

1) อาหาร –> ไม่มีไม่ได้ ไม่มีตาย!

2) เครื่องนุ่งห่ม –> ไม่มีไม่ได้ ไม่มีตาย!

3) ที่อยู่อาศัย –> ไม่มีไม่ได้ ไม่มีตาย!

4) ยารักษาโรค –> ไม่มีไม่ได้ ไม่มีตาย!

ท่านเห็นรึยังว่า ทำไมเศรษฐี ถึงได้รวยขึ้นๆๆๆๆๆๆๆๆ

นั่นเป็นเพราะพวกเขา เข้าใจความจริงข้อนี้นั่นเอง

เช่น เจ้าสัวซีพี

รวยด้วยอาหาร(ในเครือเจริญโภคภัณฑ์) ไม่ว่าจะเป็น ซีพี , เซเว่นฯ ฯลฯ

บางคนรวยด้วยการสร้างที่อยู่อาศัย ไว้ขาย , ไว้เช่า , ไว้บริการ….

สำหรับเราๆท่านๆ ถ้ายังไม่มีเงินทุนมากมายหลักล้าน ก็สามารถเลือกกลุ่ม “อาหาร” มาประกอบอาชีพได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น อาหารประเภทไหน? ก็สามารถสร้างรายได้ได้ตลอดอยู่แล้ว เพียงแค่ท่านทำ สะอาด อร่อย ถูกหลักอนามัย มีการบริการที่เป็นเลิศ…..

ประเด็นที่ 2 : ความต้องการ

หลังจากที่ผู้คน มีสิ่งที่จำเป็นในการดำรงชีวิตแล้ว เช่น อาหาร เครื่องนุ่งห่ม ที่อยู่อาศัย ยารักษาโรค ลำดับต่อมาที่ผู้คนยอมจ่ายเงินซื้อ คือ “การตอบสนองความต้องการ” นั่นเอง

เช่น รถยนต์ , โทรศัพท์มือถือ/สมาร์ทโฟน , กิจกรรมนันทนาการต่างๆ เช่น ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตีกอล์ฟ ฯลฯ

สิ่งต่างๆเหล่านี้ ล้วนตอบสนอง ความต้องการที่เพิ่มเข้ามา

เช่น

– บางคนชอบเสื้อผ้าที่มีแบรนด์ มีราคา

– บางคนใช้โทรศัพท์ยี่ห้อแพงๆ

– บางคนใช้รถยนต์ราคาแพงๆ

ฯลฯ

สิ่งเหล่านี้ล้วนตอบสนองความต้องการทางอารมณ์ทั้งนั้น

ประเด็นคือ มันเกี่ยวข้องอะไรกับเนื้อเรื่องที่ว่า “อยากรวยทำไง?”

คำตอบ ก็คือ “ถ้าท่านอยากรวย ท่านต้องทำธุรกิจที่ตอบสนอง ความจำเป็น หรือ ความต้องการของผู้คน”

ไม่เช่นนั้น ท่านก็ไม่มีทางรวยเงินล้านได้หรอก โดยเพราะคนในกลุ่มมนุษย์เงินเดือน ถ้ารอแต่เงินเดือน กี่ปีกี่ชาติก็ไม่มีทางรวยเงินล้านได้

ไม่เชื่อท่านลองเอาเงิน 10,000,000 หารเงินเก็บเดือนละ 10,000 บาทดูซิครับว่ามันใช้เวลากี่เดือนท่านถึงจะมีเงินล้าน

คำตอบคือ 1,000 เดือน หรือ ใช้เวลา 83 ปี

ถ้าท่านต้องเก็บเงินเดือนละ 10,000 ท่านต้องรอถึง 83 ปี ถึงจะมีเงิน 10,000,000 บาท ได้ ชาตินี้ทั้งชาติ ท่านไม่มีทางเป็นไปได้แน่นอน

แต่ท่านไม่ต้องเสียใจครับ

เพราะบทความให้ประเด็น “อยากรวยทำไง?”นี้ ผมจะแนะนำวิธีลัดให้กับทุกท่านได้รู้ช่องทางในการรวยเงินล้านให้ท่าน โดยย่นระยะเวลาลงมาถึง 10 เท่า อย่าลืมติดตามกันนะครับ

สรุปแล้ว อยากรวยทำไง? ในตอนที่ 3 นี้ ก็คือ ท่านต้องเลือกทำธุรกิจใน 2 กลุ่มหลักๆ คือ การตอบสนองความจำเป็น และ การตอบสนองความต้องการของผู้คน นั่นเอง

ในตอนที่ 4 จะเป็นอย่างไร ทุกท่านอย่าลืมติดตามนะครับ เพราะผมจะค่อยๆเปิดเผยทีละประเด็นๆ เพื่อให้ท่านได้เห็นแนวทางที่ถูกต้องในการ รวยเงินล้าน

ใครที่ชื่นชอบบทความนี้ ก็อย่าลืม กระแทก Like แรงๆ หรือ ร่วมแสดงความคิดเห็นเข้ามาได้เลยนะครับ ถ้าท่านไม่พูดออกมา พลังของท่านก็จะไม่มี ถ้าท่านไม่มีพลัง = ท่านก็จะไม่รวยเงินล้านซักที นั่นเอง

ไม่ว่าสิ่งนั้นจะเป็นอะไร ศรัทธาจะนำมาซึ่งความสำเร็จเสมอ

Mr. Wealthy

***********************

ย้อนกลับไปซีรี่ย์ “อยากรวยทำไง?”
(คลิกที่ภาพด้านล่าง)