เมนู
หมวดหมู่

มีธุรกิจเล็กๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.5

มีธุรกิจเล็กๆ >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

– ทำแล้วรวย EP.5 –

หลังจากที่คุณได้เรียนรู้ไปแล้วว่า ถึงแม้จะมีหนี้ , รายได้น้อย, มีงานประจำ … ก็สามารถปลูกต้นเงินได้ (ถ้าใครยังไม่ได้เรียนรู้ก็ย้อนกลับเรียนรู้ EP.1 – EP.4 ย้อนหลังได้)

.

ประเด็นวันนี้ ก็มีคำถามเข้ามาหาผมอีกเช่นกันที่ว่า “มีธุรกิจเล็กๆ >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

.

ก่อนอื่น ต้องขอแสดงความยินดีกับ คุณ หรือ ใคร ที่เริ่มมีธุรกิจเล็กๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพราะนี่เป็นสัญญาณที่ดีที่จะต่อยอดสู่ความมั่งคั่งร่ำรวยด้วยต้นเงินที่ผมจะพูดถึงต่อไปได้เป็นอย่างดี

.

วันนี้ ผมต้องมาขยายความคำว่า “ธุรกิจเล็กๆ” ที่ว่านี้ให้เข้าใจกันซะก่อนครับ เพื่อปูพื้นฐานที่ถูกต้องในการต่อยอดปลูกต้นเงินในลำดับถัดไป…

.

คำว่า “ธุรกิจเล็กๆ = ธุรกิจที่สร้างรายได้/กำไรหลัก 10,000บาท – 100,000บาท ต่อเดือน” ถ้ารายได้หรือกำไรเกินหลัก100,000บาทขึ้นไป ผมถือว่าเป็นธุรกิจขนาดกลางไปหาธุรกิจขนาดใหญ่แล้วครับ

.

การปลูกต้นเงิน สำหรับธุรกิจเล็กๆ ก็ไม่ต่างอะไรกับ คนที่มีหนี้,​ คนที่รายได้น้อย,​ คนที่มีงานประจำ สักเท่าไหร่ แต่ใครก็ตามที่เริ่มมีธุรกิจเล็กๆแล้ว จะได้เปรียบกว่า คนที่ยังไม่มีอย่างแน่นอน

.

นั่นเป็นเพราะว่า ถึงแม้จะเป็นธุรกิจเล็กๆ แต่ถ้าเรียนรู้ทริคสำคัญในการทำให้มันขยายใหญ่ขึ้น คุณก็จะสามารถมั่งคั่งร่ำรวยเป็นเศรษฐีเงินล้านได้อย่างแน่นอนครับ >> แต่ช้าก่อน!

.

สิ่งแรกที่คุณต้องรู้คือ “คุณต้องเชี่ยวชาญในการบริหารจัดการรายจ่าย ให้เหลือกำไรที่เยอะพอสมควรร่วมด้วย” ไม่งั้น ก็จะไม่แตกต่างจากกลุ่มอื่นๆ เช่น กลุ่มที่มีหนี้, กลุ่มรายได้น้อย, กลุ่มงานประจำ… นั่นเอง

.

เมื่อเข้าใจเงื่อนไขสำคัญกันไปแล้ว นี่คือ ทริคสำคัญสำหรับการขยายต้นเงินสำหรับคนที่มีธุรกิจเล็กๆ…

.

ข้อ1 : ธุรกิจนั้น สามารถขยายสาขาได้หรือไม่? >> ถ้าหากขยายสาขาได้ จาก 1 เป็น 2… 3….. 4…. สาขาได้ นั่นแหล่ะจะเป็นต้นเงินขนาดใหญ่ขึ้นอย่างแน่นอน

.

ข้อ2 : ธุรกิจนั้น สามารถจ้างผู้จัดการดูแลแทนได้หรือไม่? >> ถ้าได้ ก็แจ่มเลยครับ เพราะคุณจะมีเวลาเหลือในการปลูกต้นเงินอื่นๆได้ไม่รู้จบ โดยให้ผู้จัดการบริหารงานแทนคุณ(ตามที่คุณออกแบบไว้) นั่นเอง

.

ข้อ3 : ธุรกิจนั้น สามารถแปลงให้เป็นแฟรนไชส์ได้หรือไม่? >> ถ้าสามารถทำได้ละก็ คุณก็เตรียมตัวกลายเป็นเจ้าสัวได้เลยครับ เพราะตัวอย่างที่เห็นได้ชัด ก็เช่น ธุรกิจในเครือซีพีฯ ทั้งหมด (ปตท., 7-11, Cafe’ Amazon ฯลฯ)  หรือ แฟรนไชส์อื่นๆมากมาย (ชายสี่ฯ, ก๊วยเตี๋ยวลูกชิ้นแชมป์ ฯลฯ…..)

.

จากแค่ 3 ตัวอย่างที่ยกมานี้(จริงๆมีเยอะกว่านี้ครับ เป็นความรู้ระดับวีไอพี. – ติดต่อสอบถามกับแอดมินได้) ก็สามารถแปลงธุรกิจเล็กๆ ให้กลายเป็น ต้นเงิน ได้ไม่รู้จบเลยเชียวแหล่ะ

.

เพื่อไม่ให้พลาดบทความดีๆ อย่าลืมกดติดตามเว็บไซต์นี้ หรือ กดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม “ทำแล้วรวยซีรี่ย์” ไว้เลยนะครับ เพราะผมจะอัพเดทเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับ การ “ทำแล้วรวย” มาให้ทุกๆท่านได้อ่านกันเรื่อยๆแล้วนำไปลงมือทำแล้วรวยกันทุกคนเลยครับ

.

กดไลค์ กดแชร์ หรือ ร่วมแสดงความคิดเห็นเข้ามาเยอะๆนะครับ

ขอให้คุณมีความสุขในการ “ทำแล้วรวย” กันทุกคนครับ

By Mr.Wealthy

 

*********

หมายเหตุ : บทความในซีรี่ย์ทำแล้วรวยนี้ มีทั้งหมด 11 ตอน นะครับ ซึ่งยังเหลือตอนอื่นๆให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติม ดังนี้

1)วันนี้คุณปลูกต้นเงินหรือยัง?-ทำแล้วรวย EP.1

2)เป็นหนี้>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.2

3)รายได้น้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.3

4)มีงานประจำ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.4

5)มีธุรกิจเล็กๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.5

6)อายุน้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.6

7)อายุมาก>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.7

8)ไม่มีเงินออม>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.8

9)เงินออมแค่หลัก1,000-5,000บาท>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.9

10)ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.10

11)อยากปลูกต้นเงิน>>ควรเริ่มต้นยังไงดี?-ทำแล้วรวย EP.11

อย่าลืมกดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม นะครับ