เมนู
หมวดหมู่

อายุน้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.6

อายุยังน้อย >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

– ทำแล้วรวย EP.6 –

หลังจากที่เรียนรู้ไปแล้ว ถึงวิธีปลูกต้นเงิน สำหรับ คนมีหนี้, คนที่มีรายได้น้อย, คนที่มีงานประจำ, คนที่มีธุรกิจเล็กๆ… ยังมีคำถามเข้าอีกเรื่องที่เข้ามาหาผมตลอด คือ อายุน้อย >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

.

แน่นอนครับว่า ไม่เกี่ยวว่าคุณจะ มีหนี้ รายได้น้อย มีงานประจำ …. ก็ล้วนแล้วแต่สามารถปลูกต้นเงินได้เสมอ ไม่เว้นแม้แต่ คนที่อายุน้อย ก็สามารถปลูกต้นเงินได้เช่นกัน

.

สิ่งที่ผมต้องเกริ่นไว้ก่อน คือ ในการปลูกต้นเงินนั้น กุญแจที่สำคัญ ไม่ได้อยู่ที่อายุ แต่อยู่ที่ “ไอเดียในการปลูกต้นเงิน” ต่างหากครับ ซึ่งถึงแม้ สมมุติว่าคุณจะยังอายุน้อย คุณก็สามารถปลูกต้นเงินได้ เช่นเดียวกัน

.

ดังนั้น ผมจะพาไปเจาะถึง “ไอเดียในการปลูกต้นเงิน สำหรับคนที่อายุน้อย” กันเลยครับ

.

ข้อ1 เริ่มที่การมีเงินออมเล็กๆเพื่อเป็นเงินทุน >> ซึ่งคำว่าอายุน้อยนั้น อาจจะอยู่ในช่วงวัยเรียน, ทำงานระหว่างเรียน หรือ ไม่ได้เรียน(เพราะไม่มีเงินเรียนต่อ) ก็แล้วแต่… แต่ให้เริ่มต้นที่ “การมีเงินออมเล็กๆเพื่อให้เป็นเงินทุนเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆให้ได้” เป็นลำดับแรก

.

ดังนั้น คุณจะหารายได้เสริมแบบไหนก็ได้(ต้องถูกกฎหมายด้วยนะ) แต่ให้เป็นการหารายได้เสริม เพื่อจะใช้เป็นเงินทุนก้อนเล็กๆ ในการเปิดธุรกิจเล็กๆให้ได้ นี่คือจุดเริ่มต้นที่ถูกต้อง

.

ข้อ2 บริหารจัดการธุรกิจเล็กๆนั้นให้เติบโต >> เมื่อคุณมีธุรกิจเล็กๆดังใจแล้ว ลำดับต่อมาคือ การบริหารจัดการธุรกิจเล็กๆนี้ให้มันเติบโต ซึ่งมันเป็นการสั่งสมประสบการณ์ความสำเร็จ/ประสบการณ์ความล้มเหลว ซึ่งสิ่งนี้ จะมีคุณค่ามากๆเมื่อคุณเติบโตขึ้น

.

และการเรียนรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นตรงนี้นั้น สามารถค้นหาไอเดียได้ฟรีใน YouTube เช่น รายการอายุน้อยร้อยล้าน …​ฯลฯ ก็ล้วนสอนทริคเล็กๆน้อยๆให้ทำตามได้(แต่ถ้าอยากเรียนรู้ทางลัดตรง ก็ติดต่อแอดมินได้เลย เพราะมี Private เฉพาะเจาะจงสำหรับคนอายุน้อยในการปลูกต้นเงินอยู่ด้วยครับ)

.

ข้อ3 ขยายธุรกิจนั้นเพิ่มเป็น สาขา2… 3…. 4….. >> หลักการนี้ สามารถย้อนไปเรียนรู้บทความที่ผ่านมาเกี่ยวกับ การปลูกต้นเงินสำหรับคนที่มีธุรกิจเล็กๆเพิ่มเติม

.

เพียงแค่ 3ทริคสำคัญนี้ อายุน้อยก็สามารถสร้างต้นเงินขึ้นมาได้อย่างแน่นอนครับ มันติดอยู่แค่ว่า “คุณจะทำ หรือ ยอมพ่ายแพ้ต่อโชคชะตา” แค่นั้นเอง

.

เพื่อไม่ให้พลาดบทความดีๆ อย่าลืมกดติดตามเว็บไซต์นี้ หรือ กดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม ทำแล้วรวยซีรี่ย์ไว้เลยนะครับ เพราะผมจะอัพเดทเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับ การ ทำแล้วรวยมาให้ทุกๆท่านได้อ่านกันเรื่อยๆแล้วนำไปลงมือทำแล้วรวยกันทุกคนเลยครับ

.

กดไลค์ กดแชร์ หรือ ร่วมแสดงความคิดเห็นเข้ามาเยอะๆนะครับ

ขอให้คุณมีความสุขในการ ทำแล้วรวยกันทุกคนครับ

By Mr.Wealthy

*********

หมายเหตุ : บทความในซีรี่ย์ทำแล้วรวยนี้ มีทั้งหมด 11 ตอน นะครับ ซึ่งยังเหลือตอนอื่นๆให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติม ดังนี้

1)วันนี้คุณปลูกต้นเงินหรือยัง?-ทำแล้วรวย EP.1

2)เป็นหนี้>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.2

3)รายได้น้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.3

4)มีงานประจำ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.4

5)มีธุรกิจเล็กๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.5

6)อายุน้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.6

7)อายุมาก>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.7

8)ไม่มีเงินออม>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.8

9)เงินออมแค่หลัก1,000-5,000บาท>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.9

10)ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.10

11)อยากปลูกต้นเงิน>>ควรเริ่มต้นยังไงดี?-ทำแล้วรวย EP.11

อย่าลืมกดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม นะครับ