เมนู
หมวดหมู่

อายุมาก>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.7

อายุมาก >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

– ทำแล้วรวย EP.7 –

หลังจากที่เรียนรู้กันไปแล้ว 6 EP. ด้วยกัน ซึ่งผมคิดว่า คุณผู้อ่านที่ติดตามตั้งแต่ต้น จะเริ่มมองเห็นแนวทางของการปลูกต้นเงินกันไปบ้างแล้ว

.

สำหรับวันนี้ ก็มาถึงคำถามอีกจำนวนหนึ่ง ที่ถามเข้ามา คือ >> อายุมาก>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี? ซึ่งใครที่มีอายุมากแล้วแต่ยังมองไม่เห็นแนวทางในการปลูกต้นเงินแล้วละก็ จะพลาดบทความนี้ไม่ได้เป็นอันขาด!

.

ดังที่ผมเคยพูดไว้ในหลายๆ EP. ที่ว่า ไม่ว่าจะมีหนี้, รายได้น้อย, ติดงานประจำ, มีธุรกิจเล็กๆ หรือ อายุน้อยๆ…​ ทุกๆคนสามารถเริ่ม “ปลูกต้นเงินได้ทั้งหมด” ไม่มีข้อยกเว้นเลยครับ ครั้งนี้ก็เช่นกัน ถึงแม้จะบอกว่า “มีอายุมากแล้วจะปลูกต้นเงินได้หรือไม่?”​ คำตอบที่เสียงดัง ฟังชัด! คือ ได้ 100% ครับ

.

ข้อดีของคนที่มีอายุมากๆแล้ว อยู่ตรงที่ “ประสบการณ์” นั่นเองครับ ยิ่งมีประสบการณ์มากๆ ยิ่งนำเอามาต่อยอดในการปลูกต้นเงินได้อย่างไม่มีลิมิตกันเลยทีเดียว!

.

แต่ช้าก่อน! อย่าเพิ่งกระโดดโลดเต้นดีใจมากไปครับ เพราะจริงๆแล้ว ไอ้คำว่า “ประสบการณ์” นี้ ก็เป็นดาบสองคมได้เช่นเดียวกัน เพราะถ้าหากมันเป็นประสบการแห่งความสำเร็จ ก็ดีไป แต่ถ้ามันเป็นประสบการณ์แห่งความล้มเหลวล่ะ? จะทำไงดี?

.

คำตอบสำหรับใครที่มีประสบการณ์แห่งความล้มเหลว! คือ เลิกโศกเศร้า-เสียใจในอดีตที่คุณไม่อาจ ย้อนกลับไปแก้ไขอะไรได้เลย! เพราะที่ผ่านมา คุณอาจจะไม่เจอตัวจริงเสียงจริง ในการนำทางคุณให้สำเร็จอย่างแท้จริงก็เป็นได้

.

สิ่งที่คุณต้องทำ ณ ตอนนี้ คือ “ทิ้งอดีตแห่งความล้มเหลวไปทั้งหมด!” แล้วมาทำความเข้าใจ ทริคสำคัญในบทความนี้กันดีกว่าครับ

.

ข้อ1 อายุมาก ไม่สำคัญเท่า การทำสิ่งที่ถูกต้อง >> อธิบายได้ว่า ถ้าหากทำสิ่งที่ถูกต้อง ยังไงผลลัพธ์ก็ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกัน นั่นเอง (ไม่เกี่ยวกับอายุครับ)

.

ข้อ2 ประสบการณ์ของคุณ ทำให้คุณรู้ว่า ปัจจัย4 สามารถขายได้เสมอ >> อธิบายได้ว่า เมื่อคุณใช้ประสบการณ์ของคุณวิเคราะห์ให้ดีๆ จะเห็นว่า “เศรษฐีบนโลกนี้ มั่งคั่งร่ำรวยจากธุรกิจปัจจัย 4 เกือบจะ 99.999999%”

.

ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจเกี่ยวกับ อาหาร/อาหารเสริม,​ เครื่องนุ่งห่ม(แฟชั่น ฯลฯ),​ ที่อยู่อาศัย(บ้าน/โรงแรม/รีสอร์ท..ฯลฯ…) และ ยารักษาโรค ใช่ หรือ ไม่?

.

ตรงนี้นี่เอง ที่ประสบการณ์ของคุณจะมีคุณค่าเป็นอย่างมาก เพราะ จริงๆแล้ว ที่ผ่านมาคุณอาจจะไม่มีใครนำทางว่า ให้เลือกปลูกต้นเงินเกี่ยวกับปัจจัย4 นั่นเอง

.

ข้อ3 สร้างธุรกิจที่ส่งต่อสู่ลูกหลานรับช่วงต่อได้ >> นี่เป็นกุญแจที่สำคัญมากๆต่อการมีต้นเงินที่เน้นความมั่งคั่งอย่างยั่งยืน ซึ่งมันเป็นการหลอมรวมเอาต้นเงินทุกแบบ(EP.1 – EP.6) มาใส่ไว้ในธุรกิจนี้ นั่นเอง

.

ในการที่จะบริหารจัดการธุรกิจนี้ให้มั่งคั่งอย่างยั่งยืนจนสามารถส่งต่อให้ลูกหลานได้นั้น คุณต้องมีพี่เลี้ยงครับ หรือ ที่ฝรั่งชอบเรียกว่า มี Mentor นั่นเอง

.

นั่นก็เพราะว่า พี่เลี้ยง/Mentor มีความเชี่ยวชาญขั้นเทพในการวางโครงสร้างธุรกิจแบบองค์รวมได้อย่างยั่งยืนได้ นั่นเอง >> ถ้าคุณจริงจัง มีทางเดียวคือ ติดต่อแอดมินด่วนที่สุดเลยครับ เพราะแอดมินจะเป็นผู้เชื่อม พี่เลี้ยง/Mentor ที่มีความเชี่ยวชาญขั้นเทพ ให้กับคุณเอง

.

เพื่อไม่ให้พลาดบทความดีๆ อย่าลืมกดติดตามเว็บไซต์นี้ หรือ กดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม “ทำแล้วรวยซีรี่ย์” ไว้เลยนะครับ เพราะผมจะอัพเดทเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับ การ “ทำแล้วรวย” มาให้ทุกๆท่านได้อ่านกันเรื่อยๆแล้วนำไปลงมือทำแล้วรวยกันทุกคนเลยครับ

.

กดไลค์ กดแชร์ หรือ ร่วมแสดงความคิดเห็นเข้ามาเยอะๆนะครับ

ขอให้คุณมีความสุขในการ “ทำแล้วรวย” กันทุกคนครับ

By Mr.Wealthy

 

*********

หมายเหตุ : บทความในซีรี่ย์ทำแล้วรวยนี้ มีทั้งหมด 11 ตอน นะครับ ซึ่งยังเหลือตอนอื่นๆให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติม ดังนี้

1)วันนี้คุณปลูกต้นเงินหรือยัง?-ทำแล้วรวย EP.1

2)เป็นหนี้>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.2

3)รายได้น้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.3

4)มีงานประจำ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.4

5)มีธุรกิจเล็กๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.5

6)อายุน้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.6

7)อายุมาก>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.7

8)ไม่มีเงินออม>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.8

9)เงินออมแค่หลัก1,000-5,000บาท>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.9

10)ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.10

11)อยากปลูกต้นเงิน>>ควรเริ่มต้นยังไงดี?-ทำแล้วรวย EP.11

อย่าลืมกดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม นะครับ