เมนู
หมวดหมู่

เงินออมแค่หลัก1,000-5,000บาท>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.9

มีเงินออมแค่1,000-5,000บาท >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

– ทำแล้วรวย EP.9 –

มีเงินออมแค่หลัก1,000-5,000บาท >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.9

ตั้งแต่ EP.1 – EP.8 ที่ผ่านมา คุณได้เรียนรู้หลักการสำคัญเกี่ยวกับการปลูกต้นเงินกันไปแล้ว ไม่ว่าจะมีหนี้,​ รายได้น้อย, มีงานประจำ, มีธุรกิจเล็กๆ, อายุน้อย, อายุมาก และไม่มีเงินออม…

.

ยังมีคำถามจากแฟนคลับของเว็บไซต์/เพจทำแล้วรวย เข้ามาสอบถามว่า “ถ้ามีเงินออมแค่หลัก 1,000 – 5,000บาท >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

.

ก่อนอื่น ผมขอแสดงความชื่นชมคนกลุ่มนี้ก่อนเลยครับ เพราะ “การเริ่มมีเงินออม = เริ่มมีเงินทุนในการทำธุรกิจเล็กๆได้” นั่นเองครับ เพราะถึงแม้จะเป็นเงินออมที่มากมายนัก แต่เมื่อเติมไอเดียในการหาเงินเพิ่มเข้าไปได้ เงินทุนเล็กๆหลักพัน จะทวีคูณเป็น หลักหมื่น หลักแสน หลักล้าน กันได้เลยทีเดียว

.

เพื่อไม่ให้เสียเวลา ทริคการปลูกต้นเงิน สำหรับคนที่มีเงินออมหลัก 1,000 – 5,000บาท เป็นดังนี้ครับ…

.

ข้อ1 เริ่มต้นที่การเรียนรู้วิธีการทำธุรกิจเจ้าของคนเดียว :  กันก่อนเลยครับ ซึ่งในอินเตอร์เน็ตมีคนสอนเรื่องนี้ไว้เยอะพอสมควรครับ หรือจะไปห้องสมุด/ไปยืนอ่านที่ร้านหนังสือใกล้บ้าน เกี่ยวกับการทำธุรกิจ ก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างไร

.

ในเรื่องนี้ ผมแนะนำให้ศึกษา “แผนธุรกิจหน้าเดียว” ซึ่งมี 2 โมเดลด้วยกัน คือ Business Model Canvas และ Lean Canvas ซึ่งชื่นชอบโมเดลไหน ก็ลองศึกษาดูก่อนครับ ภาพประกอบ

ทั้งสองโมเดลนี้ มีความแตกต่างกันนิดหน่อย ซึ่งในบทความนี้ผมได้นำแผนธุรกิจหน้าเดียวนี้มาผ่าแผน ให้คุณได้เรียนรู้นะครับ (เป็นความรู้เฉพาะระดับ Private VIP. – ติดต่อสอบถามกับแอดมินเพิ่มเติม)

.

ข้อ2 เขียนแผนธุรกิจหน้าเดียวออกมา : ขั้นตอนนี้ เป็นขั้นตอนที่คุณจะเริ่มแปลงความคิดเกี่ยวกับธุรกิจเล็กๆ ออกมาเป็นลายลักษณ์อักษร นั่นเอง

.

จริงๆแล้ว การเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆด้วยเงินทุน/เงินออม เพียงแค่ 1,000 – 5,000บาท นั้น มีมากมายหลายรูปแบบด้วยกัน บางรูปแบบรายได้ อาจจะใช้แค่ไอเดียดีๆเท่านั้น ก็เริ่มสร้างรายได้มากมายมหาศาลได้แล้ว โดยเฉพาะธุรกิจออนไลน์ เช่น ถ้าเราเจอสินค้าดีๆสักตัว ก็สามารถ เป็นตัวแทนจำหน่าย(ซื้อในราคาตัวแทน) แล้วเปิดเพจเฟสบุค ขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง เมื่อมีคำสั่งซื้อเข้ามา เราก็ไปรับสินค้ามาส่งให้กับลูกค้าอีกที ก็ได้ (แบบไม่ต้องสต็อกสินค้าให้ทุนจมเลยด้วยซ้ำ)

.

ทุกขั้นตอนต่างๆที่ว่านี้ คุณต้องเขียนลงไปในแผนธุรกิจหน้าเดียวนั้น นั่นเอง(เลือกเขียน 1 โมเดลก็ได้ จากข้อ1)

.

ข้อ3 เก็บเกี่ยวประสบการณ์ : ซึ่งเมื่อคุณเริ่มเรียนรู้แผนธุรกิจหน้าเดียว และ เขียนแผนออกมาแล้ว ก็ลุยเลยสิครับ จะรออะไร เพราะประสบการณ์ที่เกิดขึ้นล้วนมีมูลค่ามากมายมหาศาล(ทั้งสำเร็จ/ล้มเหลว)

.

ผมมีทริคง่ายๆในการบริหารจัดการธุรกิจเล็กๆ คือ “เปลี่ยนวิธีการจนกว่าจะสำเร็จ” ให้ตัดทิ้งการล้มเลิกกลางทางในทุกๆกรณีเลยครับ เพราะจริงๆแล้ว ทุกๆสิ่งที่เราทำ เราจะมีประสบการณ์เกิดขึ้นเสมอ แล้วเราจะรู้ว่า “วิธีไหนได้ผล และ วิธีไหนไม่ได้ผล” นั่นเอง

.

ข้อ4 สรุปผลการลงมือทำ : หลังจากที่คุณเริ่มเรียนรู้ + เขียนแผนธุรกิจหน้าเดียวออกมา + ลงมือทำตามแผนแล้ว มันจะเกิดผลลัพธ์บางอย่างเกิดขึ้นเสมอ (ทั้งสำเร็จ/ล้มเหลว) ซึ่งไม่ว่าผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร คุณต้องสรุปผลการลงมือทำ เพื่อตรวจสอบว่า มีผลลัพธ์อย่างไร มีอะไรต้องปรับปรุง/แก้ไข/พัฒนา หรือไม่ นั่นเอง

.

เมื่อได้ข้อสรุปว่า “ผลลัพธ์เป็นความสำเร็จ มีรายได้ตามแผนธุรกิจหน้าเดียว” คุณก็เขียนบทสรุปนั้นออกมาเป็น “โมเดลแห่งความสำเร็จ” (ซึ่งเรื่องนี้เป็นเคล็ดลับที่บริษัทใหญ่ๆใช้ – คีย์แพงมากๆเลยนะ)

.

ข้อ5 นำเอาโมเดลแห่งความสำเร็จไปต่อยอด : หลังจากผ่านไป 4 ขั้นตอนแล้ว คุณจะมีโมเดลแห่งความสำเร็จเกิดขึ้น ซึ่งตรงนี้เองที่เป็นกุญแจที่สำคัญต่อความสำเร็จอย่างยั่งยืน คือ นำเอาโมเดลแห่งความสำเร็จนี้ ไปต่อยอด/ขยายสาขา/ขยายผลกำไร นั่นเองครับ

.

การต่อยอด/ขยายสาขา/ขยายผลกำไรนี้ จะช่วยให้คุณมั่งคั่งร่ำรวยได้อย่างทวีคูณ ซึ่งมันมีทริคสำคัญที่ซ่อนอยู่หลายข้อด้วยกัน และเป็นทริคที่ผมขอเก็บไว้ให้กับลูกศิษย์ Private Coaching เท่านั้นนะครับ (ถ้าคุณสนใจเข้าร่วมฯ ก็ติดต่อสอบถามกับแอดมินได้นะครับ)

.

เพียงแค่ทำตามทริค 5 ข้อนี้ เงินทุนหลัก 1,000 – 5,000บาท นี้ ก็สามารถกลายเป็นต้นเงินได้หลายต้น กันเลยทีเดียว

.

เพื่อไม่ให้พลาดบทความดีๆ อย่าลืมกดติดตามเว็บไซต์นี้ หรือ กดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม “ทำแล้วรวยซีรี่ย์” ไว้เลยนะครับ เพราะผมจะอัพเดทเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับ การ “ทำแล้วรวย” มาให้ทุกๆท่านได้อ่านกันเรื่อยๆแล้วนำไปลงมือทำแล้วรวยกันทุกคนเลยครับ

.

กดไลค์ กดแชร์ หรือ ร่วมแสดงความคิดเห็นเข้ามาเยอะๆนะครับ

ขอให้คุณมีความสุขในการ “ทำแล้วรวย” กันทุกคนครับ

By Mr.Wealthy

*********

หมายเหตุ : บทความในซีรี่ย์ทำแล้วรวยนี้ มีทั้งหมด 11 ตอน นะครับ ซึ่งยังเหลือตอนอื่นๆให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติม ดังนี้

1)วันนี้คุณปลูกต้นเงินหรือยัง?-ทำแล้วรวย EP.1

2)เป็นหนี้>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.2

3)รายได้น้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.3

4)มีงานประจำ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.4

5)มีธุรกิจเล็กๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.5

6)อายุน้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.6

7)อายุมาก>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.7

8)ไม่มีเงินออม>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.8

9)เงินออมแค่หลัก1,000-5,000บาท>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.9

10)ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.10

11)อยากปลูกต้นเงิน>>ควรเริ่มต้นยังไงดี?-ทำแล้วรวย EP.11

อย่าลืมกดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม นะครับ