เมนู
หมวดหมู่

ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.10

ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

– ทำแล้วรวย EP.10 –

ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.10

ตั้งแต่ EP.1 – EP.9 ที่ผ่านมา คุณได้เรียนรู้หลักการสำคัญเกี่ยวกับการปลูกต้นเงินกันไปแล้ว ไม่ว่าจะ มีหนี้,​ รายได้น้อย, มีงานประจำ, มีธุรกิจเล็กๆ, อายุน้อย, อายุมาก, ไม่มีเงินออม และ มีเงินออมแค่หลักพัน…

.

ยังมีคำถามจากแฟนคลับของเว็บไซต์/เพจทำแล้วรวย เข้ามาสอบถามว่า “ถ้าไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ >> ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?

.

ก็อย่างที่คุณได้เรียนรู้กันมาแล้ว ตั้งแต่ EP.1 – EP.9 (ถ้ายังไม่ได้เรียนรู้ ก็แนะนำให้ย้อนกลับไปเรียนรู้ก่อนนะครับ) ว่า ไม่ว่าจะอย่างไร “คุณก็สามารถปลูกต้นเงินได้เสมอ” ซึ่งนั่นก็ไม่เว้นแม้แต่ “คนที่ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆก็สามารถปลูกต้นเงินได้”​ เช่นกันครับ

.

นั่นเป็นเพราะว่า จริงๆแล้ว “การปลูกต้นเงิน หัวใจสำคัญอยู่ที่ไอเดีย + ความรู้/ทักษะ/ความเชี่ยวชาญ” นั่นเอง ซึ่งเป็นสิ่งที่ฝึกฝนกันได้ และ “กุญแจที่สำคัญในการเริ่มต้นปลูกต้นเงิน คือ คุณต้องมีเงินออม/เงินทุนเริ่มต้น เป็นลำดับแรก” >> ถ้าไม่มีก็ต้องเตรียมการเพื่อให้มี! ซึ่งในแต่ละ EP. ได้ปูทางให้คุณได้ทำตามไว้แล้วนะครับ

.

ในกรณีที่ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆนั้น คุณสบายใจได้เลยว่า “การปลูกต้นเงิน หรือ การสร้างความมั่งคั่งร่ำรวยนั้น ไม่เกี่ยวข้องกับใบปริญญาตรี/โท/เอก” หรอกครับ(มันอาจจะช่วยส่งเสริมได้นิดหน่อย แต่ใช่ประเด็นหลัก)

.

ทริคที่สำคัญในการปลูกต้นเงิน สำหรับใครก็ตามที่ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ มีดังนี้ครับ

.

ข้อ1 เริ่มที่การมีความรู้/ทักษะ/ความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง : ซึ่งอาจจะไม่ใช่ความรู้ขั้นสูงๆที่ต้องเสียเวลา/เสียเงินเรียนรู้อย่างยาวนาน

.

เพราะจริงๆแล้ว “คนเราเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ 1 อย่างติดตัวมาเสมอ” ซึ่งไอ้เจ้าพรสวรรค์ 1 อย่างนี้ เมื่อนำไปรวมกับ พรแสวง คุณจะมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางได้เอง

.

ยกตัวอย่างเช่น ผมมีพรสวรรค์ ด้านดนตรี,​ ด้านการสอน, ด้านการเขียน …. ฯลฯ ….. ผมก็ใช้พรแสวง(เรียนรู้ทักษะเฉพาะทางนี้จนแตกฉาน)เพิ่มเติม ผมก็สามารถใช้สิ่งนี้ต่อยอดในลำดับถัดไปได้ นั่นเอง

.

ข้อ2 นำความรู้/ทักษะ/ความเชี่ยวชาญเฉพาะทางนี้ไปต่อยอด : จากกรณีของผม ยกตัวอย่างเช่น พรสวรรค์ด้านดนตรีของผม ผมก็เรียนรู้และฝึกฝนเพิ่มเติมจนสามารถ นำไปประกอบอาชีพด้านดนตรีได้ตั้งแต่อายุ 16ปี แม้จะอยู่ในระหว่างเรียนหนังสือระดับมัธยมศึกษาตอนปลายอยู่ด้วย
.

การต่อยอดของผม เริ่มจากการหาหนังสือมาอ่าน,​ การหารุ่นพี่ที่เก่งดนตรีช่วยแนะนำทางลัด แล้วฝึกฝนจนเชี่ยวชาญ และสามารถออกไปสร้างอาชีพสายดนตรีได้
.

ยังไม่พอ ต่อมาผมก็พบว่า มีพรสวรรค์ด้านอื่นๆอีกเพียบ ผมก็ใช้โมเดลเดิมๆ + ต่อยอดด้วยพรแสวง เพิ่มเติม ซึ่งมันก็สามารถสร้างอาชีพเสริมด้านอื่นๆให้กับผมได้อีก

.

ผมต่อยอดทั้ง พรสวรรค์+พรแสวง ในการสร้างอาชีพเสริมหลายทางในแต่ละวัน สั่งสมประสบการณ์มาเรื่อยๆ จนสุดท้าย ได้เกษียณการทำงานรับราชการตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 40 ปีด้วยซ้ำ(ผมสอบติดเป็นข้าราชการครู เอกดนตรีศึกษา ตามพรสวรรค์+พรแสวงที่ผมมี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2546 แล้วผันตัวเองออกมา เป็นเจ้าของธุรกิจ+นักลงทุน จนถึงปัจจุบัน)

.

เมื่อคุณมีความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง คุณก็สามารถต่อยอดเป็นอาชีพต่างๆได้อย่างไร้ขีดจำกัด

.

ข้อ3 คุณต้องมีพี่เลี้ยง/Mentor เป็นที่ปรึกษานำทางไปสู่เป้าหมาย : ซึ่งพี่เลี้ยง หรือ Mentor นี้จะช่วยให้คุณสร้างผลลัพธ์ตามที่ใจปรารถนาอย่างรวดเร็ว (ถ้าคุณลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง อาจจะเสียทั้งเงิน เสียทั้งเวลา มากมายมหาศาล)

.

คุณลองเทียบง่ายๆว่า การเรียนในสถาบันการศึกษา ระดับ ปริญญาตรี/โท/เอก ต้องใช้เวลาเรียนรู้กี่ปีกว่าจะได้วุฒิการศึกษามา?(ซึ่งเรียนรู้วิชาพื้นฐานมากมาย ไม่ได้โฟกัส) ในขณะที่ การมีพี่เลี้ยง หรือ Mentor ที่เชี่ยวชาญและมีผลลัพธ์แล้ว จะพาคุณลัดตรงไปสู่เป้าหมายอย่างรวดเร็ว แบบไหนดีกว่ากัน?

.

ใบวุฒิการศึกษาสูงๆ เทียบไม่ได้เลยกับ ประสบการณ์จริงๆของพี่เลี้ยง หรือ Mentor ที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางอย่างแท้จริง

.

ดังนั้น เพื่อการบรรลุเป้าหมายอย่างรวดเร็ว “จงตามหาพี่เลี้ยง หรือ Mentor ที่เชี่ยวชาญ คนนั้นให้เจอโดยเร็วที่สุด” เพื่อคุณจะได้ ลัดตรงไปสู่เป้าหมายได้เลยทันที

.

ซึ่งแน่นอนว่า เมื่อคุณอ่านมาถึงตรงนี้ คุณก็น่าจะพอมองออกแล้วว่า “ใครที่สามารถเป็นพี่เลี้ยง หรือ เป็น Mentor ที่มีความเชี่ยวชาญ ในการพาคุณ ปลูกต้นเงิน ได้สำเร็จอย่างรวดเร็ว” >> ถ้าคุณเห็นภาพในหัวแล้ว รีบทักแชทหาแอดมินผมด่วนที่สุด! เพราะผมพร้อมจะเป็น Mentor ให้คุณ 100%

.

เพื่อไม่ให้พลาดบทความดีๆ อย่าลืมกดติดตามเว็บไซต์นี้ หรือ กดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม “ทำแล้วรวยซีรี่ย์” ไว้เลยนะครับ เพราะผมจะอัพเดทเรื่องราวดีๆเกี่ยวกับ การ “ทำแล้วรวย” มาให้ทุกๆท่านได้อ่านกันเรื่อยๆแล้วนำไปลงมือทำแล้วรวยกันทุกคนเลยครับ

.

กดไลค์ กดแชร์ หรือ ร่วมแสดงความคิดเห็นเข้ามาเยอะๆนะครับ

ขอให้คุณมีความสุขในการ “ทำแล้วรวย” กันทุกคนครับ

By Mr.Wealthy

*********

หมายเหตุ : บทความในซีรี่ย์ทำแล้วรวยนี้ มีทั้งหมด 11 ตอน นะครับ ซึ่งยังเหลือตอนอื่นๆให้คุณได้เรียนรู้เพิ่มเติม ดังนี้

1)วันนี้คุณปลูกต้นเงินหรือยัง?-ทำแล้วรวย EP.1

2)เป็นหนี้>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.2

3)รายได้น้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.3

4)มีงานประจำ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.4

5)มีธุรกิจเล็กๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.5

6)อายุน้อย>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.6

7)อายุมาก>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.7

8)ไม่มีเงินออม>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.8

9)เงินออมแค่หลัก1,000-5,000บาท>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.9

10)ไม่มีวุฒิการศึกษาสูงๆ>>ควรปลูกต้นเงินอะไรดี?-ทำแล้วรวย EP.10

11)อยากปลูกต้นเงิน>>ควรเริ่มต้นยังไงดี?-ทำแล้วรวย EP.11

อย่าลืมกดไลค์/กดแชร์/กดติดตาม นะครับ